Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM – Thông tin về Áo dài truyền thống

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề áo dài xưa phải không? Có phải bạn cũng đang muốn tìm chủ đề Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay sau đây nhé.

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM – Kiến thức về áo dài.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI


Hình ảnh liên quan đến bài viết chủ đề Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM.

Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM | Foci
Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM

Thông tin liên quan đến chủ đề áo dài xưa.

Đăng Bảo 55 phútVideo: 100 NĂM VIỆT NAM CẢM ƠN VTV2 Chất sống có quà Tết tuyệt vời thế.

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề áo dài xưa rồi đó. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều thông tin khác liên quan đến chủ đề Nội dung về áo dài Việt Nam thì bạn có thể xem thêm nó ngay tại đây nhé: https://1.covadoc.vn/thoi-trang-nu/ao.

Foci là một thương hiệu thời trang cung cấp thông tin tất cả các mặt hàng thời trang đến cho bạn. Cùng xem thêm nhiều mẫu thời trang nam, thời trang nữ tại đây nhé: Foci.com.vn.

Rất mong những thông tin do Foci cung cấp sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chân thành cảm ơn bạn đã xem bài viết này của chúng tôi.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề áo dài xưa.

[vid_tags].

#Video #NĂM #ÁO #DÀI #VIỆT #NAM.

18 thoughts on “Video: 100 NĂM ÁO DÀI VIỆT NAM – Thông tin về Áo dài truyền thống

 1. doan nguyen says:

  Áo dài đẹp thấy mồ. Nói cho đúng hơn là Áo dài là trang phục đẹp nhất hành tinh, theo mình nghĩ. Vừa tiện, vừa thẩm mỹ, thực tế, miễn sao áo dài và quần kín đáo, không quá bó, quá dài lê lết, tà rộng thùng thình hay xẻ tà quá cao để hở 2 bên eo, hay quần áo dài đấy ngắn, hay áo dài và quần quá mỏng. Áo dài mặc hơi rộng chút vẫn nhìn đẹp…

 2. Hai Anh Tran says:

  Phải công nhận áo dài dù j cũng vẫn là quốc phục VN
  Áo tứ thân hay áo bà ba đều rất đẹp, n* nhắc đến quốc phục chắc chẳng bộ nào qua mặt nổi áo dài 😍
  Thấy tự hào ghê gớm, dù mặc áo dài kén ng cơ mà đẹp 👏🏻

 3. Yoshi Pham says:

  Cả một sự cách mạng của ÁO DÀI diễn biến và trôi theo dỏng lịch sử mà qúy vị chỉ tóm tắt trong vài phút, cả một sự thiếu thốn. Chưa kể là qúy vị chỉ có HAI CÔ NGƯỜI MẪU để trình diễn những mẫu áo dài này, QUÁ TỆ….

 4. Mushroom Walking says:

  Các bạn lưu ý là video này còn sai nhiều lắm ạ.
  – Trước 1920: sai ở chỗ áo nhật bình mặc với váy, chính xác thì nhật bình cuối thời Nguyễn mặc với quần. Và cái áo dài màu đỏ bên cạnh may chẳng đúng chuẩn áo ngũ thân truyền thống, và phụ kiện cũng rất lung tung, để kiểu tóc miền nam mà cầm nón miền băc.
  -1934: áo dài thời kỳ này không ôm sát người như thế đâu ạ, kể cả có là áo Lemur. Đúng là áo thời này có ôm sát hơn một chút nhưng không lộ nhiều ngực đến thế, và tuyệt đối không chiết ly. Cái sai nữa là kiểu tóc. Năm 30 không có kiểu tóc ngắn làm xoăn như thế, kể cả ở phương tây. Kiểu tóc thời thượng nhất khi ấy phải là tóc vấn trần, phổ biến thứ hai là tóc búi gọn sau gáy.
  Hai kiểu áo sau sai ở phần tay áo. Cổ tay nên ôm sát hơn, và chất liệu áo nên dày hơn. Cổ áo vuông chứ chưa tròn. Kiểu tóc của cô áo xanh như mình nói ban nãy, phải là vấn trần chứ không phải đội mấn. Và của cô áo vàng thì kiểu tóc cực kỳ sai trái, có vẻ người làm muốn tái hiện kiểu mái cuối thập niên 40-50 nhưng không đúng, chắc vì tóc cô này ngắn quá mà tóc phụ nữ xưa thường dài tới lưng dưới, họ dùng kẹp kẹp phần đuôi tóc lại, xem ảnh cũ sẽ thấy.
  – 1950: phụ nữ thời này không xoa tóc dài như vậy khi ra đường, họ để tóc hai bên mái ra đằng sau rất gọn gàng và kẹp ở đuôi như đã nói ở trên. Còn áo thì sai ở chỗ ở miền nam đầu năm 50 có thịnh hành áo dài tay bồng khá giống áo Lemur, và song sóng với nó là kiểu áo dài 3 thân ôm sát người hơn năm 30s, nhưng chưa có ly. Loại áo ngực phương tây gọi là bullet bra cũng bắt đầu phổ biến ở miền nam. Cuối năm 50 xuất hiện áo dài chiết ly, nhưng lưu ý là áo này bó chặt phần eo lại nhưng không ôm sát ngực.
  – 1960: áo dài raglan mãi tới cuối thập niên mới ra đời nên chưa thế lấy nó làm đặc trưng cho thời này. Hầu hết áo dài đều cài nút bên phải. Mấy cái áo trong video đều là áo dài hiênh đại hết, không có chút cổ gì cả. Vì áo dài thời đó phổ biến nhất là kiểu thắt đáy lưng ong, phần trên và phần dưới eo là 2 mảnh ghép lại để tôn vòng 2 triệt để, vậy mà trong video không thấy đâu. Mặt khác, áo dài khi cũng không ôm sát ngực như áo hiện đại. Phần ngực được đẩy lên bằng bullet bra(ngực nhọn chứ không phải ngực tròn) và eo thì có thể mặc corset hoặc dùng chun buộc cho nhỏ lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.